The demonstration school of Silpakorn University

 โทร. 034 - 255795    Email: dsu_info@su.ac.th

ร่วมการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ รายการ “พร้อมเพย์ พูดโดนโอนไว”

เมื่อวันที่ 19-20 กันยายน 2563 นักเรียนระดับชั้น ม.6 แผนการเรียนศิลปกรรม โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศิลปากร (มัธยมศึกษา) และนักเรียนระดับชั้น ป.6 โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศิลปากร (ปฐมวัยและประถมศึกษา) ได้เข้าร่วมการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ รายการ “พร้อมเพย์ พูดโดนโอนไว” (ออกอากาศทุกวันพุธ 19.05 - 20.00 น.) ทางสถานีโทรทัศน์ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก (ออกอากาศเดือนตุลาคมนี้) ซึ่งเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้กับเด็กยุคใหม่ได้นำเสนอความคิด และความสามารถ ในการสร้างความฝันและไอเดียของตัวเองให้เป็นจริง โดยมีกรรมการมากประสบการณ์อย่าง ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม อาจารย์ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย และคุณสาลินี รัตนชัยสิทธิ์ ศิลปินวาดภาพประกอบ Character Illustrator  และ เจ้าของแบรนด์ ผ้าพันคอ CyranoDesign อีกทั้งยังได้ร่วม Workshop กับคุณเต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์ เพื่อช่วยแนะนำเทคนิคในการนำเสนอและตอบคำถามจากคณะกรรมการ

ซึ่งนักเรียนกลุ่มนี้ได้ออกไอเดียในการนำเสนอ “โครงการสาธิต (ศิลปากร) จิตอาสาพัฒนาสังคม” ซึ่งเป็นโครงการ/กิจกรรมทางด้านจิตอาสา ที่จะไปทำให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดังนี้

 

1. กิจกรรม “ทางม้าลายสร้างสรรค์” เพื่อเสริมสร้างสุนทรียะ ความสวยงาม แปลกใหม่ และสะดุดตา เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรวมถึงนักเรียนเกิดความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

2. กิจกรรม “ถังขยะเพื่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม” เพื่อเสริมสร้างสุนทรียะและจิตสำนึกที่ดี ซึ่งอาจรวมถึงพฤติกรรมในทิ้งขยะและการร่วมกันรักษาความสะอาดของนักเรียนในโรงเรียน

3. กิจกรรม “ชั้นนี้มอบให้เธอ” เป็นการออกแบบชั้นวางของให้กับโรงเรียนไว้ใช้ในห้องสมุด ห้องพยาบาล หรือที่อื่นๆ ที่ยังขาดแคลนเพื่อให้เกิดความสวยงาม โดยคำนึงถึงความเหมาะสมกับพื้นที่ และประโยชน์ใช้สอยของนักเรียน

ทั้งนี้ ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับนอกจากเพื่อให้เกิดความสวยงามทางด้านศิลปะและประโยชน์ใช้สอยแล้ว กิจกรรมเหล่านี้ยังอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของเด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล เมื่อเห็นสิ่งที่พี่ๆ นักเรียนโรงเรียนสาธิตฯ ทำขึ้นมา

 

ตลอดการถ่ายทำเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ซึ่งน้องๆ นักเรียนทั้ง ป.6 และ ม.6 จะต้องร่วมกันนำเสนอโครงการเพื่อให้กรรมการเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของโครงการ ซึ่งคณะกรรมการจะมีการคอมเมนต์  ซักถาม ติชม โต้แย้ง ให้น้องๆ ต้องกลับมาแก้เกม วางแผนในการนำเสนอใหม่ จนสามารถพิชิตใจคณะกรรมการได้ในที่สุด และได้รับอนุมัติเงินรางวัลเพื่อใช้ในการดำเนินโครงการจำนวน 20,000 บาท ^_^

 

--------------------------------------------------

 

เชิญร่วมรับชมและส่งกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ นักเรียนโรงเรียนสาธิตฯ ได้ทางสถานีโทรทัศน์ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก เดือนตุลาคมนี้ (วันออกอากาศจะแจ้งให้ทราบภายหลัง) หรือทาง www.ALTV.tv

 

รูปเพิ่มเติม คลิก...

Search